Nhà máy nước mặt sông Đuống hoàn thành giai đoạn I

Khánh thành Nhà máy nước mặt sông Đuống giai đoạn I

Nhà máy nước mặt sống Đuống hoàn thành giai đoạn I

Sáng ngày 5/9/2019 đã diễn ra lễ khánh thành hoàn thành dự án giai đoạn I tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm.

Nhà máy nước mặt sông Đuống  là dự án có quy mô cấp vùng có  tổng diện tích 65ha, mức đầu tư giai đoạn 1 gần 5.000 tỷ đồng, với 2 phân kỳ: Phân kỳ 1 khánh thành tháng 10/2018 với công suất 150.000 m3/ngày đêm; Phân kỳ 2 có công suất 300.000 m3/ngày đêm, đảm bảo đủ cung cấp nguồn nước sạch cho khoảng 3 triệu người ở 168 xã, phường thuộc 8 quận, huyện ở khu vực phía Đông Bắc và phía Nam của thành phố Hà Nội.

Nhiều khách mời đến tham dự buổi lễ

Buổi lễ khánh thành diễn ra với sự tham dự của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Đại sứ và đại diện ngoại giao các nước Áo, Belarus, Oman, Thái Lan, các đại diện sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội cùng hơn 1.000 khách mời là các đối tác của nhà máy.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Đức Chung  khẳng định  “Lễ khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy nước mặt sông Đuống  ngày hôm nay khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Thành phố trong việc huy động mọi nguồn lực xã hội hóa đầu tư xây dựng nhà máy lọc nước mặt để phục vụ cho nhân dân. Trên cơ sở đề xuất của chủ đầu tư, đề nghị các cấp chính quyền thành phố tiếp tục tuyên truyền đến người dân ở vùng nông thôn, người dân ở vùng đang phát triển mạng lưới cung cấp nước sạch ngừng việc khoan giếng nước, chuyển sang sử dụng nước”.

Nhà máy nước mặt sông Đuống (1)Ông Nguyễn Đức Chung cùng Vũ Tiến Lộc thực hiện nghi thức khởi động tay quay van nhận nước thô.

Nghi thức mở van nhận nước, chính thức đưa nước sạch vào sử dụng được ông Nguyễn Đức Chung cùng Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc thực hiện, Nghi thức long trọng này được truyền trực tiếp vào màn hình led p4 cỡ lớn bên trong sân khấu trước sự trứng kiến của các khách mời.

Màn hình led p4 với hình ảnh sắc nét giúp các khách mới có thể trứng kiến nghi thức mở van nhận nước với hình ảnh chân thực và không khi long trọng của nghi thức.

Nhà máy nước mặt sông Đuống (1)Khoảng khắc mở van nhận nước được chuền trực tiếp vào màn hình led P4 phía trong sân khấu

Sau khi khánh thành phân kỳ 2 nâng tổng công suất lên 300.000 m3/ngày đêm, Nhà máy nước mặt sông Đuống sẽ tiếp tục bổ sung cung cấp nước sạch cho các quận nội thành, nhằm đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người dân, trong bối cảnh nguồn nước ngầm đã và đang có nguy cơ ô nhiễm cao.

XEM CHI TIẾT VỀ MÀN HÌNH LED P4 TẠI LED123.VN

Bài Viết Liên Quan

yêu cầu tư vấn